VẬN HÀNH MÁY ÉP NGÓI MÀU XI MĂNG – NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

CƠ KHÍ TIẾN MẠNH

Địa Chỉ Uy Tín Hàng Đầu Chuyên Phân Phối Máy Sản Xuất Ngói Xi Măng Màu

———————————————————————

Trong quá trình sử dụng và vận hành máy sản xuất ngói màu không nung, doanh nghiệp khó tránh khỏi các lỗi cũng như sự hỏng hóc của máy và hệ thống thủy lực

Sau đây TIẾN MẠNH xin gửi tới bạn đọc một số vấn đề cần lưu ý để đảm bảo cho máy sản xuất ngói xi măng vận hành tốt nhất khi đi vào sản xuất.

1. Đa phần các lỗi hỏng hóc nặng của máy sản xuất ngói màu không nung là đến từ hệ thống thủy lực. Khoảng 70% lý do dẫn đến lỗi của hệ thống thủy lực là bởi chất lượng của dầu thủy lực và việc bảo trì bảo dưỡng kém. Vì vậy phải đặc biệt quan tâm đến chất lượng dầu thủy lực chống ăn mòn, dầu thủy lực phải ở mức 2/3 của thang thăm dầu ,dầu thủy lực phải được thay hoặc lọc trong thời gian từ 1-2 tháng, cùng với đó là dầu phải được thay hàng năm, các bộ lọc phải thường xuyên được làm sạch.

2. Kiểm tra các ốc trước khi bắt đầu cho máy chạy hàng ngày, không vận hành máy khi có ốc vít lỏng lẻo.

3. Ray sắt và vòng bi nên tra dầu hàng ngày và tăng cường bôi trơn

4. Đảm bảo đường ống dẫn khí nén và dầu không bị rò rỉ khí nén và dầu, đảm bảo nước làm mát luôn luôn tuần hoàn.

5. Tốt hơn, tỷ lệ xi măng và cát là 1:1 trong thời gian đầu chạy máy, Sau khi chạy máy được khoảng 1 tháng thì tỷ lệ xi măng và cát có thể thay đổi là 1:1,2 – 1:1.5

6. Khi sản xuất, buộc tấm vải lọc và lưới lọc lên trên bề mặt khuôn dưới, giữ cho chúng phẳng, tấm vải lọc lưới lọc phải lớn hơn bề mặt khuôn dưới. Giữ cho chúng sạch sẽ, nếu không sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của viên ngói. Nếu vải lọc và lưới lọc bị hư hỏng, rách hay dính, chúng cần được thay thế ngay lập tức. Không vận hành máy , đưa xilanh ép lên trên và dừng làm việc khi thay thế các tấm vải lọc và lưới lọc.

7. Sau khi làm việc, vệ sinh máy sạch sẽ và tra dầu bảo dưỡng. Khi vệ sinh không để nướt lọt vào các hộp điện và mô tơ.

8. Sau mỗi ca làm việc nên để một tấm gỗ giữa bề mặt khuôn trên và khuôn dưới, và để máy ở trạng thái kẹp vào tấm gỗ này.

9. Làm sạch bép phun dầu bằng máy bớm khí và dầu diesel, không vệ sinh bằng các vật cứng và nhọn, nếu không sẽ làm hư hỏng vòi phun.

10. Hệ thống nước làm mát cho hệ thống thủy lực rất quan trọng, nên kiểm tra nước thường xuyên và nhất là vào mùa hè, tốt hơn là có bộ phận làm mát nước trước khi vào làm mát cho dầu thủy lực . Hệ thống thủy lực làm việc tốt nhất với nhiệt độ ≤600C. Nhiệt độ cao hơn sẽ làm tăng nguy cơ hỏng bơm thủy lực, hệ thống van thủy lực và rách các roăng phớt.

 

———————————————————————

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng và vận hành máy sản xuất ngói xi màu không nung mà TIẾN MẠNH muốn gửi đến bạn đọc. Máy có hoạt động tốt hay không chính là do cách sử dụng và cách bảo quản của doanh nghiệp. TIẾN MẠNH là công ty uy tín hàng đầu chuyên phân phối máy sản xuất ngói màu xi măng . Nếu bạn và doanh nghiệp của bạn vẫn chưa tìm được nhà cung cấp chuyên nghiệp và uy tín để nhập các dòng máy trên thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi. Bằng quy mô và kinh nghiệm của mình chúng tôi tự tin sẽ khiến bạn, doanh nghiệp của bạn hài lòng bằng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chăm sóc tuyệt vời

Hồng Thanh

Leave A Comment