TƯ VẤN DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NGÓI XI MĂNG MÀU

Ngói xi măng màu là gì?

Ngói màu là loại ngói xi măng cát được sản xuất theo công nghệ ép mới, đã loại bỏ những khoảng rỗng, hạn chế độ xốp nên bền và đẹp hơn. Ngói được phủ một lớp màu bằng cách trộn trực tiếp bột màu vào nguyên liệu hoặc phun sơn lên bề mặt viên ngói.

Ngói màu cao cấp là loại ngói với các thành phần vật liệu truyền thống còn có thêm các loại vật liệu mới như sợi gia cường tổng hợp PVA (Polyvinyl Alcohol), tro bay (Ash Fly) và phụ gia hóa dẻo. Với những thành phần này giúp viên ngói màu cao cấp có trọng lượng nhẹ hơn hẳn, đồng thời tính chịu bền uốn va đập tăng lên đáng kể.

dây chuyền sản xuất ngói xi măng tiến mạnh - quảng ninh

Công nghệ sản xuất ngói không nung xi măng màu

Công nghệ sản xuất ngói màu mới xuất hiện và phổ biến ở Việt Nam thời gian gần đây. Sản phẩm chủ yếu sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản, Đức, Italy… Một viên ngói có kích thước trung bình 425x335x15mm , tương đương 9 – 10 viên/m2 , mỗi viên nặng từ 3 tới 4,5kg và trọng lượng mái từ 28 đến 45 kg/m2 , tùy theo chủng loại, công nghệ và vật liệu sử dụng. Ngoài ra, ngói màu có cường độ uốn cao hơn, có khả năng chống nóng, chống thấm và hạn chế rêu mốc rất tốt.

Bề mặt ngói có hai loại, loại trơn tạo bề mặt ngói bóng đẹp và loại có “vẩy sần” được thiết kế nhằm tạo sự khúc xạ ánh sáng và như vậy có thể giảm bớt sự hấp thụ nhiệt của ngói , tăng khả năng chống nóng và chống trơn trượt khi thi công. Màu sắc phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam là đỏ và thẫm, xanh lá cây, xanh rêu, ghi , đen.. ngày càng phổ biến và chiến được sự ưa chuộng của người tiêu dùng Việt Nam. Người sử dụng có thể sơn lại màu mới khi cần thay đổi.

Khi lắp đặt ngói màu trên mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt, độ dốc nên lớn hơn 30%, chiều dài mái ngói cũng không nên quá 10m tính từ đỉnh xuống.

Khi lợp ngói , lợp một hàng dưới trước rồi lợp từ dưới lên và từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên bên trái mái lợp cách riềm 30mm, lấy vuông góc hai chiều của riềm hông và hàng ngói đầu tiên.

sản xuất ngói xi măng tiến mạnh

Thiết bị và quy trình sản xuất ngói màu

Quy trình sản xuất được chia ra các bước từ chuyển bị liệu, định lượng trộn, ép – định hình, tách sản phẩm bảo dưỡng, sơn sấy, đóng gói và đưa vào sử dụng

Thiết bị sản xuất của hệ dây chuyền: hệ trộn, máy ép, hệ thống khuôn, khay …

 

sản xuất ngói xi măng hồng thanh

Sự khác nhau của ngói màu và ngói đất nung

Ngói đất nung

– Đây là loại ngói phù hợp với các ngôi nhà có kiến trúc truyền thống. Ngói nung độ bền cao, thời gian sử dụng có thể lên đến 30 năm.

– Tuy nhiên, ngói nung có khối lượng khá nặng so với các loại ngói khác, nặng khoảng 2kg/ 1 viên. Nếu như ngôi nhà đó kết hợp ngói nung với kết cấu thép thì sẽ rất tốn kém. Nếu như sử dụng loại ngói nung kém chất lượng thì dễ bị ẩm mốc, mọc rêu. Hơn nữa, vì sử dụng nhiệt để nung ngói nên ngói rất dễ bị cong hoặc vênh, dẫn đến khó khăn trong quá trình lợp ngói.

– Bên cạnh đó, ngói đất nung chỉ có màu đỏ nên rất khó phối hợp với các màu sơn ở kiến trúc hiện đại. Đặc biệt là các công trình mà có chủ nhà không hợp mệnh với màu đỏ thì sẽ không sử dụng được.

Ngói màu

– Ngói màu rất phong phú, đa dạng về màu sắc phù hợp với các kiến trúc hiện đại, hợp mệnh chủ nhà

– Sản phẩm ngói màu chống ẩm mốc, rêu tốt. Vật liệu được sử dụng để sản xuất ngói màu không nung nên bảo vệ môi trường tốt hơn

– Được sản xuất trên công nghệ ép nguội nên ngói màu không bị cong hoặc bị vênh. Viên ngói được sản xuất luôn đúng với kích thước và tiêu chuẩn

– Ngói màu còn kết hợp được với ngói cuốn mái, cuốn rìa,… nên mái nhà sẽ đẹp hơn tại các vị trí đó.

 

Đầu tư dây chuyền sản xuất ngói xi măng, máy ép ngói, khuôn mẫu, dịch vụ tư vấn sản xuất vật liệu xây dựng không nung

Liên hệ Hồng Thanh -0965.983.615

xem thêm về video sản xuất ngói xi măng: youtube
Kết nối Group Facebook tại đây
Kết nối Facebook: tại đây

Leave A Comment