TÌM HIỂU VỀ CÁC CHI PHÍ TRONG SẢN XUẤT NGÓI XI MĂNG MÀU

Sản xuất ngói xi măng màu cũng giống như mọi ngành kinh doanh khác đều cần cân nhắc phân bổ nguồn vốn cho hợp lý, điều đó làm tối ưu hóa cơ chế hoạt động sản xuất cho nhà đầu tư, giúp các nhà đầu tư có phép tính riêng cho mình. Qua bài viết này chúng tôi xin nêu ra các chi phí chính cho hoạt động sản xuất ngói xi măng màu để các nhà đầu tư chủ động trong hoạt động sản xuất tránh tình trạng đầu tư dàn trải dẫn đến việc thu hồi vốn chậm đẩy giá thành sản phẩm lên cao không cạnh tranh được đầu ra trên thị trường.

1: Chi phí mặt bằng, nhà xưởng

Thật tốt khi bạn đã có sẵn mặt bằng sản xuất hoặc đang tham gia sản xuất

Mặt bằng, nhà xưởng là chuẩn bị cần thiết khi có quyết định sản xuất ngói xi măng màu

Trung bình diện tích phù hợp từ 600m2 trở lên tùy thuộc vào mô hình sản xuất

2: Chi phí mua thiết bị máy móc

Chi phí đầu tư ban đầu của một dây chuyền sản xuất ngói xi măng màu tùy theo chất lượng máy, chế độ Bảo hành, Hậu mại và nhà cung cấp thiết bị khác nhau mà giá cả sẽ khác nhau.

Thêm các thiết bị phương tiện phụ trợ như xe nâng, xe xúc lật tùy theo quy mô sản xuất của nhà máy là nhỏ hay quy mô vừa và lớn.

3: Chi phí cho hoạt động nhân công

Mới mức trả lương nhân viên trung bình khoảng 250.000 VNĐ/người/ngày hoặc khoán trên sản phẩm. Thì đây cũng là một số chi phí khá lớn phải trả hàng tháng bởi vì để một dây chuyền sản xuất ngói xi măng màu hoạt động trơn tru thì phải cần tới 5 – 7 người công nhân làm việc.

4: Chi phí cho nguyên liệu

Là các nhà sản xuất chúng ta cần đầu tư vốn để mua nguyên liệu sản xuất riêng về ngói màu thì nguyên liệu chính bao gồm có:

– Cát

– Xi măng

– Tro bay hoặc bột đá

– Sợi gia cường

– Dầu Diezel và Dầu tách khuôn

– Sơn ngói xi măng chuyên dụng

– Các phụ gia làm tăng cơ tính cho bê tông (tùy theo yêu cầu cao hay thấp mà các đơn vị sẽ lựa chọn các phụ gia có giá thành và chất lượng phù hợp)

– Dây đai, hoặc bao bóng và xốp lót sử dụng trong khâu đóng gói

– Vật tư sản xuất: Vải lọc, lưới lọc và Dầu tách khuôn ngói

5: Chi phí nhiên liệu, hao mòn

Bao gồm các chi phí điện năng, dầu mỡ chạy xe nâng, dầu mỡ bảo dưỡng bảo trì máy móc thiết bị, khuôn hao mòn, Hao mòn các thiết bị máy móc, nước…

6: Chi phí hàng tồn kho

Hàng tồn kho là khoản chi phí mà các doanh nghiệp cần tính toán phụ thuộc vào các yếu tố thị trường, nên có dự trù cho khoản này

Hồng Thanh

Liên hệ tư vấn đầu tư hệ dây chuyền sản xuất ngói xi măng màu : 0965.983.615

 

Leave A Comment