SẢN XUẤT GẠCH TERRAZZO 1 LỚP – GẠCH GIẢ ĐÁ

1. Thông tin về gạch Terrazzo/  gạch giả đá

Terra trong tiếng latin có nghĩa là trái đất, vật liệu lát nền terrazzo đá mài truyền thống là sản phẩm ngẫu hứng kết hợp từ bê tông và các mảnh đá nhỏ còn sót lại trong quá trình khai thác đá tự nhiên ngày nay hay còn được gọi là gạch bê tông giả đá (gạch giả đá).

Ngoài gạch Terrazzo 400×400, 300×300 cổ điển sử dụng cho ốp lát sân trường, sân vườn hay vỉa hè, bãi xe. Terrazzo ngày nay được cải tiến, xuất hiện các kích thước mới 300×600, 600×600 và 600×1200 với các thiết kế bề mặt độc đáo, ứng dụng như gạch lát nền, gạch ốp tường phòng khách, nhà tắm, bếp, quầy bar và các không gian khác.

2. Sản xuất gạch terrazzo/ gạch giả đá

Nguyên liệu: Hỗn hợp xi măng, cát, đá cẩm thạch, đá granite, thủy tinh, bột màu và một số nguyên liệu sản xuất khác.

Quy trình sản xuất:

Chuẩn bị nguyên liệu đầu vào

– Định lượng và trộn nguyên liệu: Tất cả các nguyên liệu được đưa vào máy trộn tự động, sau khi trộn đều thì hỗn hợp này được đưa xuống khuôn ép tạo hình.
 – Máy ép và khuôn mẫu định hình sản phẩm: Sử dụng ép thuỷ lực trong công nghệ sản xuất tạo ra lực ép lớn để sản phẩm gạch đồng đều, ổn định, chất lượng cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt.

 – Tách thành phẩm và bảo dưỡng

 – Hoàn thiện công  đoạn mài sản phẩm theo thẩm mỹ và mục đích sử dụng

 – Đóng gói và đưa vào sử dụng

3. Một số hình ảnh ứng dụng sản phẩm 

 

4. Hệ máy móc sản xuất 

Dây chuyền sản xuất gạch terrazzo 1 lớp/ gạch giả đá gồm các máy móc thiết bị cơ bản như sau

  • Hệ trộn liệu tổng
  • Máy ép thủy lực định hình sản phẩm
  • Khuôn mẫu theo yêu cầu

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ TIẾN MẠNH với 20 năm kinh nghiệm sản xuất chế tạo cung cấp dây chuyền sản xuất gạch ngói – mang lại cho khách hàng hệ thống máy móc đảm bảo chất lượng phục vụ sản xuất gạch Terrazzo/giả đá

Hồng Thanh

Leave A Comment