Phân biệt máy cắt gạch

Hiện nay, trong ngành sản xuất Gạch Ngói đất sét nung ở công đoạn cắt phôi, nhiều người vẫn không hoàn toàn tự tin phân biệt được máy cắt dao và máy cắt dây. Hôm nay, Cơ khí Tiến Mạnh sẽ nêu rõ cho mọi người thấy được sự khác nhau, ưu nhược điểm và ứng dụng của từng loại.

  1. Máy cắt dao

Thông thường, thông số cơ bản của một máy cắt dao Tiến Mạnh thiết kế cung cấp ra thị trường sẽ là 4450x1550x150mm. Trong đó chiều dài bàn cắt là 1640mm với cụm dao cắt độc lập cho phép điều chỉnh kích thước, chiều dài sản phẩm cũng như thay thế dao cắt dễ dàng.

Máy cắt được trang bị:

  • Tốc độ cắt tối đa là 20lần/phút.
  • Hộp giảm tốc Guomao (có thể thay thế)
  • Động cơ Servo Yaskawa.

Sản phẩm được sử dụng ở máy cắt dao thường là các loại gạch mỏng bằng phẳng, yêu cầu vết cắt chuẩn chính xác như gạch Cotto (hay còn gọi là gạch lát sân), gạch thẻ, gạch Ceramic…

Giá thành của máy cắt dao thường sẽ cao hơn máy cắt dây do phải sử dụng động cơ giảm tốc cũng như yêu cầu độ chính xác cao.

  1. Máy cắt dây

Kích thước cơ bản của một máy cắt dây của Tiến Mạnh thiết kế sẽ là 815x1545x680mm. Trong đó chiều rộng cắt tối đa là 650mm với 3 dây cắt độc lập thay thế dễ dàng.

Máy cắt được trang bị:

  • Tốc độ cắt tối đa là 40lần/phút.
  • Động cơ Servo Yaskawa.

Sản phẩm được sử dụng ở máy cắt dây thường là các loại gạch dày, không yêu cầu vết cắt quá sắc nét như gạch Tuynel, galet (phôi) ngói, gạch bậc thềm…

Giá thành của máy cắt dây thường rẻ, do cơ cấu, cấu tạo máy cắt không quá phức tạp.

  1. Kết luận

Cả 2 loại máy cắt hiện tại đều được Tiến Mạnh thiết kế và chế tạo nhanh và đơn giản với số lượng máy đã cung cấp ra cho thị trường tương đối nhiều. Quý khách hàng nếu còn đang băn khoăn có thể liên hệ lại trực tiếp công ty tư vấn hoặc chúng tôi sẽ dẫn đi tham khảo các đơn vị mà công ty đã cấp máy.

Vũ Đình Đại

Leave A Comment