Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ép ngói 6PV-33, linh hồn của dây chuyền tạo hình sản xuất ngói đất sét nung

Trong ngành gạch ngói, từ lâu những dây chuyền sản xuất ngói tự động đã được nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế với ưu điểm tiết kiệm nhân công, dễ sử dụng, sản phẩm tạo ra mẫu mã đẹp, chuẩn,… Tuy nhiên, giống như những chiếc xe ô tô, đều giống nhau về cấu tạo và lắp ráp nhưng mỗi hãng xe lại có những đặc điểm thiết kế khác nhau từ động cơ, ứng dụng những công nghệ hiện đại để giảm trọng lượng xe giúp tăng vận tốc tối đa, tiết kiệm nhiên liệu,… mỗi đặc điểm này phụ thuộc vào những bí mật thiết kế riêng của từng hãng và từ đó phân chia ra những phân khúc xe từ thứ cấp, trung cấp đến cao cấp. Trong sản xuất dây chuyền ngói tự động cũng vậy và linh hồn của từng hệ dây chuyền chính là máy ép ngói đất sét nung 6PV-33. Cơ khí Tiến Mạnh tự hào từ lâu chính là một trong số rất ít những đơn vị tự nghiên cứu, thiết kế và sản xuất được máy ép ngói 6PV-33 phù hợp với đặc điểm của ngành gạch ngói Việt Nam.

Máy ép Ngói 6PV-33 Tiến Mạnh là một thiết bị cuối cùng của dây chuyền tạo hình trong công đoạn sản xuất ngói đất sét nung sau khi vật liệu đã được xử lý để tạo thành phôi ngói. Máy có kích thước bên ngoài 3800x4400x1900(mm), thân máy được thiết kế với trọng lượng lớn 36.5 tấn cho phép máy chạy với độ ổn định cao; lực ép 330; công suất điện 45kw và tốc độ ép là 18 nhịp/phút giúp cho sản phẩm tạo ra đến 90 viên ngói/phút. Về chất lượng máy, máy được thiết kế dựa theo thông số, công nghệ của dòng máy Bongioanni-Italy sau khi đã được cải tiến, nâng cấp, khắc phục nhược điểm để phù hợp với điều kiện vật liệu cũng như nhu cầu của thị trường trong nước.

So với hầu hết các máy ép ngói do các đơn vị khác trong nước thiết kế với lực ép không đạt, hoặc khi đẩy cao lực ép với cơ cấu ép thủy lực lên, ống dẫn dầu sẽ thường xuyên bị vỡ làm ảnh hưởng đến toàn bộ dây chuyền sản xuất thì máy ép ngói do Cơ Khí Tiến Mạnh sản xuất lại khắc phục hoàn toàn được những điều đó. Máy sử dụng cơ cấu ép 2 nhịp bằng trục cam với vật liệu SKD-tuổi thọ gần như vĩnh cửu, đây có thể được coi như là trái tim của máy. Với cơ cấu trục cam 2 nhịp, lực ép được đẩy lên 330 tấn máy vẫn hoạt động bình thường, viên ngói sau khi thành hình có độ bóng, độ ổn định cao.Việc sử dụng tang trống 6 mặt đường kính 600mm, nhưng chiều dài được thiết kế 2050mm, cho phép máy ép ngói 6PV-33 chạy đến 5 khuôn trên cùng một mặt của tang trống, cho tốc độ sản phẩm đầu ra gấp 5 lần máy ép tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, bánh sao của máy có má tì rời, cho phép việc căn chỉnh hoàn toàn dễ dàng thay vì thiết kế liền khối như những đơn vị chế tạo khác. Mỗi máy ép ngói 6Pv-33 sau khi xuất xưởng bàn giao cho khách, Cơ Khí Tiến Mạnh đều ghi chép theo dõi chi tiết từng vật tư phụ tùng nhằm kịp thời thông báo đến khách hàng khi đến thời gian bảo dưỡng, thay thế. Tất cả vật tư lắp ráp máy, chúng tôi đều luôn dự phòng sẵn trong kho cho những trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ, nhờ đó thời gian sửa chữa luôn là ngắn nhất, giảm thiểu tối đa tổn thất cho khách hàng.

Nhờ kinh nghiệm thiết kế máy ép ngói hơn 10 năm, cũng như đã trực tiếp vận hành, sử dụng, nghiên cứu các dòng máy nhập nước ngoài nên máy ép ngói 6PV-33 cũng như các dòng máy khác của Cơ Khí Tiến Mạnh, ngoài mặt đảm bảo về chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu thì còn có những điều chỉnh để sản phẩm tạo ra hợp với thị hiếu khách hàng trong nước, cũng như nghiên cứu và bổ sung những thiết kế theo mong muốn của khách hàng. Với đội ngũ thiết kế và thợ lành nghề lâu năm nhiều kinh nghiệm, Cơ Khí Tiến Mạnh cam kết chất lượng sản phẩm của máy ép ngói 6PV-33 và dây chuyền sản xuất ngói đất sét nung tự động do chúng tôi thiết kế có chất lượng hàng đầu Việt Nam.

 

 

Leave A Comment